Na Chung Bok (82 tuổi) – Lee Soon Jae đóng

Chung Bok là cha của Il Seok và Yi Seok và Sam Seok. Khi còn trẻ, ông khởi nghiệp là thợ học việc tại một xưởng rèn. Sau đó, ông trở thành một thợ in cho một nhà in địa phương. Sau khi có bằng lái xe, ông chuyển sang làm tài xế và có 25 năm lái xe cho một thương nhân trước khi nghỉ hưu.

Ông là người cởi mở và từng trải. Ông rất yêu quí và cảm kích cô con dâu Han Ja, vì đã hy sinh bản thân để chăm sóc cho đại gia đình mình. Ông thân thiết với con dâu hơn cả hai con ruột.

Na Il Seok (62 tuổi) – Baek Il Sub đóng

Il Seok là con cả của ông Na Chung Bok. Vất vả lắm ông mới lấy được tấm bằng tốt nghiệp phổ thông trung học. Cả đời ông làm việc cho một hãng tàu hoả của nhà nước. Ông là một người mẫu mực, cần mẫn. Ông có một trái tim ấm áp, chân thành và luôn luôn tránh mọi xung đột.

Với Il Seok, gia đình là cả thế giới và vũ trụ của ông. Theo đúng nghĩa đen, Il Seok đã nuôi cậu em trai kém mình 15 tuổi tên Sam Seok nhưng chưa bao giờ coi trọng sự chăm chút đó của ông.

Kim Han Ja (62 tuổi) – Kim Hye Ja đóng

Han Ja là vợ của Il Seok. Bà vốn sinh ra trong một gia đình nghèo. Sau khi tốt nghiệp trung học, bà bắt đầu làm việc như là một nhân viên kế toán cho nhà in. Ở tuổi 25, bà kết hôn với mối tình thời trung học là Il Seok người anh song sinh với cô bạn Yi Seok của mình.

Hai năm sau đó, Han Ja sinh cô con gái đầu lòng. Cả cuộc đời mình bà dành để chăm sóc con cái và cả người em rể. Bà cũng làm bán thời gian ở một tiệm may. Vài năm trước, bà mở một cửa hàng mỹ phẩm nhỏ nhưng đã phải dẹp tiệm vì quá tin người.

Khi con cái đã trưởng thành, bà bắt đầu cảm thấy hối tiếc vì suốt đời mình toàn sống cho người khác. Điều đó khiến bà luôn cảm thấy bức bối và từ từ thay đổi. Thú vui duy nhất của bà là đọc sách. Mỗi khi có thời gian là bà lại đọc sách. Bởi vậy, bà có kỹ năng ngôn ngữ cao. Bà thân thiết với bố chồng và coi ông như cha đẻ.

Na Yeong Su (36 tuổi) Shin Eun Kyeong đóng

Yeong Su là con gái đầu của Il Seok và Han Ja. Cô là một luật sư chuyên nhận các vụ ly dị.

Do “bệnh nghề nghiệp” cộng với chính bản thân mình cũng gặp phiền phức trong hôn nhân, nên tự nhiên cô đâm ra “dị ứng” với hôn nhân và ko còn muốn tái hôn nữa. Cô cảm thấy ổn với việc hẹn hò bí mật với một đồng nghiệp cũng đã li dị và có một con gái. Họ sống chung với nhau.

Khi mẹ cô phát hiện ra mối quan hệ này, cô phải đối mặt với nhiều vấn đề.

Na Yeong Il (34 tuổi) – Kim Jung Hyun đóng

Yeong Il là con trai lớn của Il Seok và Han Ja. Từ khi còn nhỏ anh đã không hứng thú với việc học. Anh thi rớt đại học tới 3 lần. Sau đó, anh quyết định nhập ngũ. Xuất ngũ, anh làm việc tại một cơ sở kinh doanh nước tinh khiết.

Đến giờ, anh quản lý một tiệm giặt khô. Nhờ sự đông đúc của khu phố mà công việc kinh doanh của anh cũng phát đạt theo. Anh là người hòa đồng nhưng lại khá nóng tính. Chưa kết hôn nhưng cô bạn gái anh đã mang thai 8 tháng khi gia đình anh được biết mặt cô…

Jang Mi Yeon (39 tuổi) – Kim Na Woon đóng

Mi Yeong là bạn gái của Yeong Il. Cô có một tuổi thơ bất hạnh. Mẹ cô tái hôn rồi bỏ lại cô cho người chú chăm sóc. Cô gặp Yeong Il khi anh còn trong quân đội tại Pocheon. Lúc đó, cô là một nhân viên bồi bàn. Thời gian đó họ chỉ là bạn bình thường. Sau đó Yeong Il giải ngũ và trở về Seoul, còn cô cũng có một công việc tại một tiệm vàng và cũng đến Seoul.

2 năm trước, Mi Yeon và Yeong Il gặp lại nhau tại một siêu thị – nơi cô làm việc như là một thu ngân. Họ yêu nhau sau đó. Họ cũng muốn cưới, nhưng Yeong Il cứ chần chừ chuyện giới thiệu cô với ba mẹ anh bởi cô lớn hơn anh những 5 tuổi. Cô tìm đến nhà Yeong Il với cái thai 8 tháng…

Na Yeong Mi (28 tuổi) – Lee Yu Ri đóng

Yeong Mi là con gái út của Il Seok và Han Ja. Sau khi tốt nghiệp đại học, cô vào làm việc cho một công ty lớn. Cô có bạn trai tên là Jung Hyun. Cô tưởng là gia đình anh cũng bình thường như gia đình mình. Nhưng khi anh đưa cô về ra mắt ba mẹ thì cô bị shock trước cơ ngơi đồ sộ của nhà anh.

Sau đó, cô đã cố chia tay anh vì hoàn cảnh gia đình 2 bên quá khác nhau. Nhưng Jung Hyun không muốn. Và anh đã thuyết phục được cô làm đám cưới.

Quá trình chuẩn bị đám cưới, Yeong Mi gặp nhiều khó khăn bởi mẹ của Jung Hyun. Khi mẹ chồng tương lai coi thường gia đình mình,Yeong Mi đã muốn bỏ tất cả. Sau đó, chồng sắp cưới của cô đã bỏ nhà đi trong sự giận dữ của mẹ anh.

Cuối cùng, sau nhiều gian nan trắc trở, họ cũng cưới được nhau. Nhưng, Yeong Mi vẫn phải chịu đựng một cuộc sống vô cùng căng thẳng với sự hà khắc của mẹ chồng.

Na Yi Seok (62 tuổi)Kang Bu Ja đóng

Yi Seok là em song sinh của Il Seok và là bạn học phổ thông của Han Ja. Sau khi tốt nghiệp trung học, bà học may và làm việc trong một cửa hàng may đồ. Sau đó, bà đã tự mở cửa hiệu may cho riêng mình. Tuy nhiên, cửa hàng không thành công. Bà thay đổi cách thức kinh doan và nhờ tài của mình mà việc kinh doanh cũng phát triển.

Bà lập gia đình khi 33 tuổi nhờ mai mối. 10 năm sau chồng bà ngoại tình và đã bỏ đi Mỹ. Con trai duy nhất của họ là một người chuyên gây phiền phức và không thích thú với chuyện học hành. Vì thế, bà đã mở một cửa hiệu giặt khô cho anh ta quản lý. Nhưng anh ta cũng ko thích thú chuyện kinh doanh và đã đi nước ngoài được 3 năm. Bà đã giao cửa hiệu gặt khô cho cháu trai là Yeong Il trông coi.

Có lẽ do bị chồng cũ bỏ rơi để chạy theo nhân tình trẻ trung, xinh đẹp hơn, nên bà đặc biệt tỏ ra ghét các cô diễn viên trên truyền hình…

Choi Eun Sil (28 tuổi) – Kim Ji Yoo đóng

Cô là con gái của Na Yi Seok và sống cùng với mẹ. Cô là một cô gái sống hiện đại và có tính cách mạnh mẽ. Cuộc sống quanh cô bình lặng nhưng cô luôn muốn nổi loạn.

Sống với phương châm không để ai phải lo lắng cho mình và không coi trọng chuyện hôn nhân nhưng rồi cô lại rơi vào mối tình cùng anh chàng bạn thân mà cô luôn đánh giá thấp.

Kim Jin Gyu (60 tuổi) – Kim Yong Gun đóng

Ông là bố chồng của Yeong Mi, là một người tử tế, tốt bụng. Xuất thân từ một gia đình không có gì đặc biệt, trừ việc cha ông từng là phó bộ trưởng. Sau khi tốt nghiệp đại học, ông vào làm việc cho Bộ tài chính. Trước khi về hưu, ông đảm nhận chức Cục trưởng. Ông kết hôn với con gái duy nhất của một gia đình giàu có.

Ông và vợ có quan điểm rất khác xa nhau. Tuy nhiên, ông vẫn bỏ qua để gia đình được êm thấm. Thi thoảng, ông cảm thấy trống rỗng sau nhiều năm cố thích ứng với vợ.

Ko Eun A (56 tuổi) – Jang Mi Hee đóng

Bà là mẹ chồng của Yeong-mi. Bà là con gái duy nhất của một gia đình giàu có. Bà rất cố chấp và không thích các ý kiến trái ngược. Bà nghĩ cuộc đời của bà thật hoàn hảo với một ông chồng lịch thiệp, đẹp trai, tử tế và có một đứa con trai biết vâng lời. Bề ngoài bà là một người rất sang trọng nhưng kỳ thực bà rất thực dụng và nhiều chuyện. Bà rất rộng rãi với gia đình và bản thân nhưng lại rất chi li với người khác.

Điều quan tâm hàng đầu của bà là vẻ bề ngoài. Bà rất cố gắng để duy trì vẻ thanh xuân và sắc đẹp của mình.

Kim Jung Hyun (30 tuổi) – Ki Tae Yung đóng

Jung Hyun là chồng Yeong Mi. Hiện anh là nghiên cứu sinh học vị tiến sĩ. Gia đình bên ngoại anh rất giàu và thuộc tầng lớp thượng lưu. Tuy nhiên, anh không thích sự kiêu hãnh và định kiến của mẹ mình.

Anh yêu Yeong Mi chân thành. Khi mẹ anh coi thường bạn gái và gia đình cô ấy, anh tỏ ra không thể chịu nổi và không còn muốn làm một cậu con trai dễ bảo nữa…

Lee Jong Won (37 tuổi) – Ryu Jin đóng

Anh là một luật sư đã li dị vợ và có một cô con gái. Anh yêu Na Yeong Su và sống với cô như vợ chồng nhưng luôn gặp nhiều rắc rối với vợ cũ.

Jong Won hiền lành, hoà nhã và tôn trọng phụ nữ nhưng đôi khi thiếu quyết đoán.

KBS. SOOMPI

Advertisements