10 ngày nữa, lễ trao giải phim truyền hình Seoul 2009 (Seoul Drama Awards 2009 – SDA) sẽ được tổ chức tại Hàn Quốc. Và tính đến thời điểm này, cuộc cạnh tranh ở danh hiệu Nam diễn viên được yêu thích nhất chỉ còn là cuộc chiến giữa hai nam diễn viên Hàn Quốc: Lee Jun Ki và Kim Hyun Joong.

Ban tổ chức của SDA đã tổ chức một cuộc họp báo tại Trung tâm báo chí Seoul vào trưa 19/8. Họ tiết lộ rằng, giải thưởng được yêu thích dành cho Nam và nữ diễn viên hiện đang là Lee Jun Ki và Moon Geun Young. Tác phẩm được yêu thích đang là Il Ji Mae (Nhất chi mai) của SBS.

Tuy nhiên, nếu ở phía nữ sẽ khó có sự “lật đổ” nào khi Moon Geun Young có số lượt bình chọn vượt trội thì ở hạng mục Nam diễn viên được yêu thích, cuộc canh tranh quyết liệt vẫn đang diễn ra giữa 2 vị trí đứng đầu là Lee Jun Ki (nam chính trong Il Ji Mae) và Kim Hyun Joong (vai Yoon Ji Hoo trong Boys over flowers). Căn cứ trên kết quả bình chọn cuối của ngày 17/8, Lee Jun Ki có vị trí số 1 với 38,5% lượt bầu còn Kim HyunJoong ở vị trí thứ 2 với 37% lượt bình chọn.

Kết quả bình chọn từ người hâm mộ nước ngoài cho SDA 2009

Các nam diễn viên cũng được bình chọn nhiều là Kim MyungMin, Park YongHa, Antony Starr (New Zealand), Akira Kume (Nhật Bản).

Giải thưởng được yêu thích được quyết định thông qua kết quả bình chọn trên website Yahoo Hàn Quốc từ ngày 13/7 đến 30/8. Tính đến ngày 19/8, cư dân mạng từ hơn 50 quốc gia đã tham gia và có hơn 1,5 triệu lượt bình chọn mỗi ngày.

Trước và sau lễ trao giải, sẽ có nhiều hoạt động bên lề như gặp gỡ người hâm mộ, chiếu phim, tiệc chúc mừng… được tổ chức từ 4 đến 13/9. Lễ trao giải phim truyền hình Seoul 2009 sẽ được tổ chức vào ngày 11/9 tại nhà thi đấu Olympic, Bangee-dong, Seoul.

Advertisements