Trận bán kết nam US Open 2009 giữa Federer và Djokovic kết thúc với chiến thắng giành cho Federer sau những pha bóng nghẹt thở. Trong lần chạm trán thứ 7 của cả hai kể từ sau giải Úc mở rộng 2008, tỉ số đối mặt của Djokovic và Federer giờ là 3-4 nghiêng về Federer.

Tại giải đấu lần này, Djokovic tỏ ra quyết tâm lập thành tích khi ngoài huấn luyện viên của mình, anh còn làm việc với tay vợt nổi tiếng của Mỹ Todd Martin để “bù đắp” những thiếu sót của mình. Tuy nhiên, tại trận đấu đơn nam cuối cùng của US Open, Djokovic đã không có được một ngày tốt khi Roger Federer thể hiện một tầm cao mới với những cú đánh bóng có thể coi là đẹp mắt nhất trong sự nghiệp quần vợt của anh. Đặc biệt là cú đánh qua hai chân cuối cùng đưa anh vào chung kết. Tỉ số trận đấu phản ánh rõ ràng không khí của cuộc ganh đua: 7-6 (7/3), 7-5, 7-5, chiến thắng là của Federer.

Cuộc đối đầu này chắc chắn sẽ là chủ đề bàn luận trong nhiều ngày tới.

Tại trận chung kết để với tới danh hiệu US Open lần thứ 6 tới đây, Federer sẽ chạm trán với hạt giống số 6 người Argentina Juan Martin del Potro , người đã đánh bại Nadal tại trận bán kết còn lại với cú hatrick 3 set: 6-2, 6-2, 6-2. Trong trận bán kết này, del Potro tỏ ra quá mạnh trước một Nadal vừa có một trận bán kết gây mệt mỏi nhất của Mỹ mở rộng, kết thúc trước trận bán kết không lâu (bị hoãn đến 1 ngày rưỡi vì trời mưa).

Del Potro đã thất bại 6 lần trong cả 6 lần đối mặt với Federer.

Thông tin thêm về cuộc đối đầu Djokovic – Federer

Tại New York, Roger Federer chưa từng bị đánh bại kể từ mùa giải năm 2003. Còn Djokovic, không phải Djokovic chưa từng được nếm hương vị chiến thắng Federer. Thậm chí, anh còn có một thành tích tốt so với nhiều vận động viên khác khi đối mặt với tay vợt số 1 thế giới đó là đã chiến thắng 4 trong số 12 lần đối mặt với tay vợt huyền thoại người Thuỵ Sỹ, trong đó bao gồm cả chiến thắng kịch tính tại giải Úc mở rộng năm 2008 – nơi anh đã giành danh hiệu Grand Slam đầu tiên và duy nhất đến giờ của mình.

Lần gặp nhau đầu tiên ở giải Mỹ mở rộngcủa hai tay vợt là ở chung kết năm 2007. Tại trận chung kết Grand Slam đầu tiên trong sự nghiệp của mình, Djokovic để thua Roger Federer và sau đó chứng kiến tay vợt Thuỵ Sỹ lên ngôi vô địch.

Hai tay vợt gặp lại nhau tại bán kết Mỹ mở rộng 2008, nơi Federer lại chiến thắng sau 4 set để rồi nâng cao danh hiệu Mỹ mở rộng thứ 5 trong sự nghiệp ở trận chung kết sau đó.

Advertisements