Nhiều người theo dõi Phía đông vườn địa đàng không khỏi băn khoăn về sự ra đi có phần hụt hẫng của nhân vật Min Hye Rin. Và sự thật, đó là sự “biến mất” ngoài ý muốn của tác giả kịch bản và đạo diễn…

Vào khoảng cuối năm 2008, khi “Phía đông vườn địa đàng” đang lên sóng ở những tập 30 tại Hàn Quốc, nữ diễn viên Lee Da Hae (đóng vai Min Hye Rin) bỗng đưa ra quyết định khá bất ngờ là xin rút khỏi vai diễn Min Hye Rin. Lí do được nữ diễn viên đưa ra là do cô thực sự không hiểu được diễn biến tâm lý cũng như tình cảm của nhân vật này. Nửa đầu phim, cô dành tình yêu cho Lee Dong Wook nhưng rồi đột ngột lại rung động trước Lee Dong Chul… điều này thực sự khiến cô hoang mang khi diễn xuất cũng như đầu tư tâm huyết cho nhân vật dẫn tới tình trạng sức khoẻ không đảm bảo.

Lee Da Hae không phải là diễn viên đầu tiên rời bỏ tác phẩm khi phim đang tiến hành quay nhưng quyết định này của Lee Da Hae thực sự đã tạo nên những tranh cãi rất lớn và đặt đoàn phim “Phía đông vườn địa đàng” vào một cuộc khủng hoảng thực sự. Tuy nhiên, quyết định được đưa ra cũng nhanh chóng được chấp nhận. Và dĩ nhiên, các tác giả phải bắt tay sửa kịch bản để nhân vật Min Hye Rin rời khỏi phim nhẹ nhàng và đưa một nhân vật khác vào phim.
Ở thời điểm “đau đầu” đó, có 3 sự lựa chọn được các tác giả đưa ra là: cho nhân vật đi nước ngoài du học như cách xử lý của khá nhiều phim khác, nhân vật bị tai nạn chết hoặc thậm chí là cứ rời khỏi phim mà không cần bất kì lí do nào. Sau nhiều sự cân nhắc và bàn bạc, lí do khiến đoàn phim thực hiện theo phương án để Min Hye Rin ra nước ngoài du học như phim đã diễn ra là vì: “Min Hye Rin đã được gửi đến Mỹ rất nhiều lần trong vai trò phóng viên tại nước ngoài vì thế chúng tôi nghĩ là việc cho cô ấy đi học ở nước ngoài là khá thích hợp. Tình huống này cũng không ảnh hưởng lớn tới mạch chuyện”, đạo diễn Go Mi Young giải thích.
Và cùng với sự biến mất của nhân vật Min Hye Rin, một nhân vật mới để “làm bạn” với Lee Dong Wook đã xuất hiện là cô con gái của Viện trưởng Viện Công tố do nữ diễn viên Hwang Jung Eum thủ vai.

 

Advertisements