Diễn viên gạo cội Yoo Dong Geun – người vào vai chủ tịch Gook của “Phía đông vườn địa đàng” không chỉ nức tiếng trên màn ảnh mà còn rất nổi tiếng bởi vai trò người chồng của một diễn viên đẹp nổi tiếng của Hàn Quốc.

Từ những năm 80 của thế kỉ trước, Yoo Dong Geun đã là một cái tên có tiếng trong làng điện ảnh Hàn Quốc. Và, với vai chủ tịch Gook trong bộ phim “Phía đông vườn địa đàng”, Yoo Dong Geun tiếp tục khẳng định tài nghệ diễn xuất “gừng càng già càng cay” của mình…

Diễn xuất “vàng”

Sinh năm 1956, cái tên Yoo Dong Geun bắt đầu được biết đến vào đầu những năm 1980 nhưng những tác phẩm quen thuộc với công chúng hiện nay không nhiều. “Lấy vợ Mafia”, “Tình đầu cuồng phong” là 2 tác phẩm điện ảnh được biết đến nhiều nhất mà ông tham gia. Còn ở địa hạt phim truyền hình, ông được nhớ đến và ấn tượng với bộ phim truyền hình cổ trang “Hoàng hậu Myung Sung” (năm 2001), “Vợ yêu” (năm 2003), “Yeon Gae Somun” (năm 2007) và có lẽ không gì hơn là “Phía đông vườn địa đàng”, ở thời điểm này.
Yoo Dong Geun trong “Tình đầu cuồng phong” và “Lấy vợ Mafia”

Một huyền thoại của giới sòng bạc với sự lạnh lùng khét tiếng, một người cha luôn yêu thương con gái hết mực, một cuộc sống nội tâm giàu cảm xúc với tài nghệ ai cũng phải nể phục – Yoo Dong Geun đã xây dựng nên chân dung một chủ tịch Gook Dae Hwa được rất nhiều người yêu mến. Không có tài năng và kinh nghiệm diễn xuất cùng sự “thấm” nhân vật, thật khó có thể làm được như thế!
Sự tự tin, nghiêm túc và có chút kiêu hãnh đến đáng sợ, đó là ấn tượng dễ nhận thấy bởi vẻ ngoài, cách diễn xuất mà Yoo Dong Geun tạo ra. Với các diễn viên đàn em, ông được coi là một áp lực rất lớn nhưng cũng là một bạn diễn tuyệt vời. Ông luôn nhập vai cực nhanh và rất dễ nổi nóng nếu bạn diễn không tập trung nhưng lại vô cùng tận tình để cùng bạn diễn tạo nên những cảnh quay ấn tượng nhất, thoại ăn ý nhất.
Yoo Dong Geun trong một cảnh quay của “Phía đông vườn địa đàng”

Tại lễ trao giải thưởng cuối năm 2008 của đài MBC, sự thành công của vai diễn chủ tịch Gook đã giúp Yoo Dong Geun giành Giải vàng diễn xuất.
Người chồng nổi tiếng

Gia đình Yoo Dong Geun là một gia đình rất nổi tiếng trong làng giải trí Hàn Quốc. Vợ ông là nữ diễn viên nổi tiếng xinh đẹp và tài năng Jeon In Hwa (người cũng rất thành công với bộ phim Love Again trong năm 2008).
Nữ diễn viên Jeon In Hwa (sinh năm 1965) – bà xã của “Chủ tịch Gook”

Một người chồng cực kì chiều vợ, lo lắng và quan tâm đến vợ là điều gắn liền với cái tên Yoo Dong Geun. Bởi thế, trong rất nhiều cuộc phỏng vấn vợ ông, hiếm có phóng viên nào không hỏi vài câu liên quan tới. Và Jeon In Hwa thì luôn dành cho chồng mình những lời tôn trọng và yêu thương. Bản thân ông không ngại ngần thể hiện tình yêu mà mình dành cho người vợ xinh đẹp kém ông 9 tuổi trước các đồng nghiệp hay công chúng và cũng không ngại ngần nếu bị cho là thái quá.
Thậm chí, vai trò người chồng nổi tiếng của Yoo Dong Geun từng trở thành một đề tài bàn tán sôi nổi khi ông phải xin lỗi trước công chúng vì hành hung người của đoàn phim “Vua và tôi” (The King and I) mà vợ ông tham gia năm 2007. Chuyện là chứng kiến sự mệt mỏi và lo lắng của vợ khi đóng bộ phim này, Yoo Dong Geun đã tới tham quan hậu trường và vì một lí do nào đó cộng với sự lo lắng và đau lòng, ông đã xô xát với nhân viên trong đoàn. Câu chuyện này sau đó được giải quyết ổn thoả nhưng “ông chồng nổi tiếng” thì thực sự trở thành “thương hiệu” của Yoo Dong Geun.
Advertisements