Chỉ được nghỉ chưa đầy một ngày sau trận đấu sinh tử cùng Soderling, tay vợt Davydenko bước vào trận bán kết ATP World Tour Final 2009 gặp Roger Federer. Nhưng, Davydenko đã tạo nên một cú sốc cho Federer..

Cách đây 2 ngày, Roger Federer đã “nhàn nhã” để thua Juan Martin del Potro, dành sức cho trận bán kết. Trong khi đó, trước đây chưa đầy 24 giờ, Davydenko phải giành chiến thắng quyết định để có tên trong vòng bán kết ATP World Tour Finals 2009. Những tưởng đó sẽ là thiệt thòi cho Davydenko, nhưng diễn biến trận đấu bán kết giữa 2 tay vợt này kết thúc lúc 23h30 (giờ Việt Nam) lại không cho thấy điều đó. Có vẻ như Davydenko đã đem nguyên sức mạnh tinh thần từ niềm vui vào bán kết để chiến đấu với tay vợt số 1 thế giới.

Bước vào trận đấu rất tự tin và quyết tâm, Davydenko “phủ đầu” tay vợt người Thuỵ Sỹ bằng chiến thắng 6-2 ở set đấu đầu tiên. Chiến thắng ở set đầu khiến cho không ít cổ động viên của Roger Federer có mặt trên khán đài phải lo lắng.
Tuy nhiên, một cái đầu lạnh là điều Roger Federer luôn có. Tay vợt số 1 thế giới chứng tỏ bản lĩnh ở set đấu thứ hai, mang nụ cười và niềm hưng phấn trở lại cho những cổ động viên đang nhiệt tình cổ vũ cho anh với những lá cờ chữ thập đỏ trắng. Federer kết thúc set đấu thứ 2 với tỉ số 4-6 trong tiếng vỗ tay vang dội.
Tuy nhiên, ở set đấu này, quyết tâm chiến thắng và chiến đấu của Davydenko vẫn còn nguyên thể hiện qua từng cú đỡ bóng, từng pha chạy bóng đầy nỗ lực.
Set đấu thứ ba là một set đấu giằng co và hai tay vợt bám đuổi nhau từng pha bóng một. Nhiều pha bóng đẹp mắt tưởng chừng là chiến đấu vì sự sống còn đã được 2 tay vợt thể hiện. Nhưng, có thể nói, một chút may mắn đã đưa Davydenko lên dẫn trước 6-5 ở loạt Federer giao bóng và quyền chủ động ở ván đấu cuối cùng đã mang chiến thắng chung cuộc đến cho tay vợt người Nga. Roger Federer dẫu đã chứng tỏ bản lĩnh số 1 bằng những cú đánh bóng lạnh lùng nhưng chút quá tay ở pha bóng cuối đã khiến anh phải ngậm ngùi tạm biệt O2 Arena, đưa Davydenko vào chung kết.
Trong toàn bộ trận đấu với tỉ số 2-1 (6-2, 4-6, 7-5) nghiêng về tay vợt người Nga Davydenko này, Roger Federer đã có 8 cú ace trong khi Davydenko đạt 5; Davydenko mắc 1 lỗi kép duy nhất trong khi Roger phạm 3 lần.
Như vậy, Davydenko đã ghi tên mình vào chung kết ATP World Tour Final 2009. Anh sẽ gặp Robin Soderling hoặc Juan Martin del Potro ở chung kết. 4 cái tên của top 4 đều đã tạm biệt giải đấu.
Advertisements