Có lẽ nữ diễn viên nổi tiếng Ha Ji Won sẽ có một tháng 12 không thể vui hơn khi ngay từ những ngày đầu tháng, cô đã dành được 2 giải thưởng quan trọng liên tiếp trong sự nghiệp của mình.

Giải thưởng đầu tiên trong sự nghiệp

Mặc dù luôn được đánh giá cao về khả năng diễn xuất với nhiều vai diễn đa dạng, Ha Ji Won lại nổi tiếng vì không có duyên với các giải thưởng. Tuy nhiên, “có dao mài sắt, có ngày nên kim”, ngày 1/12, cô đã lần đầu tiên bước lên bục nhận giải thưởng Nữ diễn viên xuất sắc nhất tại LHP Sinh viên toàn quốc lần thứ 5. Đây là giải thưởng diễn xuất đầu tiên mà cô có được sau 14 năm tham gia diễn xuất.
Năm nay, góp mặt trong bộ phim điện ảnh bom tấn Haeundae (được chiếu tại Việt Nam với tên Sóng thần ở Haeundae) và phim Closer to Heaven, Ha Ji Won đã vừa chứng tỏ được sức hút phòng vé, vừa khẳng định được kĩ năng diễn xuất của mình.
Giải thưởng được chọn ra từ kết quả thăm dò trên 980 sinh viên chuyên ngành điện ảnh này là một sự ghi nhận đầy ý nghĩa dành cho Ha Ji Won.
Danh sách nhận giải tại LHP Sinh viên lần thứ 5
Nam diễn viên xuất sắc nhất: Ha Jung Woo (phim Đại diện quốc gia – Take Off)
Đạo diễn xuất sắc nhất: Bong Jun Ho (phim Mẹ – Mother)
Phim điện ảnh của năm: Đại diện quốc gia
Nam diễn viên mới xuất sắc nhất: Kang Ji Hwan (phim Nữ điệp viên xinh đẹp – My Girlfriend is an Agent)
Nữ diễn viên mới xuất sắc nhất: Park Bo Young (phim Speedy Scandal)
Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất: Jin Gu (phim Mẹ – Mother)
Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất: Kim Hae Suk (phim Thirst)
Giải thưởng danh giá của năm

Một ngày sau khi nhận giải thưởng ở LHP Sinh viên lần thứ 5, tối 2/12, Ha Ji Won xuất hiện đầy duyên dáng tại lễ trao giải thưởng uy tín trong năm của điện ảnh Hàn Quốc được tổ chức thường niên là Rồng Xanh. Với đề cử nữ diễn viên xuất sắc, Ha Ji Won đã thu hút được sự chú ý rất lớn khi bước trên thảm đỏ cùng những gương mặt đình đám nhất của làng điện ảnh Hàn Quốc.
Giải thưởng Rồng xanh là cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa những tác phẩm điện ảnh đình đám trong năm cũng như những diễn viên hàng đầu của điện ảnh Hàn Quốc. Và, tại lễ trao giải này, cái tên Ha Ji Won cũng đã được xướng lên gắn với danh hiệu Nữ diễn viên xuất sắc nhất. Trước đó, cùng với Lee Byung Hun, Ha  Jung Woo, Choi Kang Hee, cô đã nhận danh hiệu diễn viên được yêu thích nhất.
Khi nghe mình được vinh danh ở hạng mục quan trọng Nữ diễn viên xuất sắc nhất, Ha Ji Won đã không kìm nén được xúc động mà ôm mặt kìm nén những giọt nước mắt. Đây là giải thưởng mà Ha Ji Won đã được các giám khảo của giải thưởng Rồng xanh đánh giá cao hơn nữ diễn viên gạo cội Kim Hye Ja (phim Mother), nữ diễn viên trẻ tài năng Kim Ok Bin (phim kinh dị Thirst) và nữ hoàng phim hài Kim Ha Neul (phim Nhân viên công vụ cấp 7) cũng như tài năng hiếm có Choi Kang Hee (phim Aeja).
Danh sách đạt giải thưởng Rồng xanh 2009
Nam DV xuất sắc nhất: Kim Myung Min (phim Closer to heaven)
Phim hay nhất: Mother
Đạo diễn xuất sắc nhất: Kim Yong Hwa (Đại diện quốc gia)
Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất: Jin Gu
Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất:Kim Hae Suk
Nam diễn viên mới xuất sắc nhất:
Nữ diễn viên mới xuất sắc nhất: Park Bo Young
Sau đây là những hình ảnh không thể nào quên của Ha Ji Won tại lễ trao giải thưởng Rồng xanh 2009.

Advertisements