Vừa đặt chân xuống Cape Town, Nam Phi để gặp mặt các đại diện FIFA chưa lâu, Beckham lại đang nóng lòng để bắt ngược chuyến bay về Anh khi nghe tin ông ngoại của anh qua đời.

Vợ chồng Beckham cùng ông bà ngoại


Theo Simon Oliveira, đại diện phát ngôn của David Beckham, ông ngoại của David Beckham- Joseph West đã qua đời ở tuổi 83. Ông qua đời vì mắc bệnh nặng đã vài tháng nay. David Beckham đã nhiều lần tâm sự ông ngoại anh chính là người thầy thông thái nhất, thủ lĩnh tinh thần và đã ảnh hưởng rất lớn tới suy nghĩ và sự nghiệp hiện nay của anh. Ông chính là người đã đưa Beckham đến tập luyện ở đội trẻ của Tottenham Hotspur và cổ vũ anh theo đuổi bóng đá.

Beckham đã được thông báo tin này khi anh chỉ vừa mới đặt chân tới Cape Town của Nam Phi hôm qua. Anh đến Nam Phi để vận động cho cuộc đanh cai World Cup 2018 của nước Anh. Vì thế, anh sẽ phải rút ngắn lịch làm việc và đón chuyến bay trở lại Anh khi đám tang sẽ được tổ chức vào ngày thứ 6.

Sáng 3/12, Becks vẫn cố gắng hoàn thành nhiệm vụ đại diện cho nước Anh trong chiến dịch đăng cai World Cup 2018 tại Nam Phi.

Một người bạn của Beckham chia sẻ với báo chí: “David hoàn toàn suy sụp. Anh ấy rất gần gũi và tình cảm với ông ngoại, người mà cậu ấy coi là thủ lĩnh tinh thần. Khi nghe tin này, cậu ấy chỉ vừa mới xuống máy bay. Gia đình cậu ấy đã bảo cậu ấy cứ yên tâm hoàn thành hết nhiệm vụ nhưng không đời nào cậu ấy vắng mặt trong đám tang ngoại mình. Cậu ấy đang sắp xếp mọi việc ổn thoả để quay về”.

Sáng nay, nhiều tờ báo của Anh cũng có lời khen ngợi Beckham khi anh đã chứng tỏ sự xứng đáng của vai trò đại diện nước Anh dù gia đình đang có chuyện buồn. Nhiều tờ báo trích phát biểu của anh khi gặp mặt với các lãnh đạo FIFA và báo giới Nam Phi: “Thật vinh dự cho tôi, niềm vinh dự mà không phải ngày nào bạn cũng có thể có được. Gia đình tôi rất tự hào và tất nhiên là tôi cũng vậy… “

Advertisements