Chương trình Giải trí ENews của kênh truyền hình Hàn Quốc tVN mới đây đã công bố danh sách 10 nghệ sĩ kiếm tiền giỏi nhất trong năm 2009. Đây cũng là những cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong năm qua tại Hàn Quốc.

Top 4: TVXQ, Bi, Big Bang, Super Junior

Dựa trên những số liệu đã được công bố theo các hợp đồng trong năm của các nghệ sĩ, tVN đã thống kê 10 nghệ sĩ có thu nhập cao nhất trong năm 2009 tại Hàn Quốc. Theo đó, các ca sĩ và nhóm nhạc thần tượng đứng đầu danh sách, có 2 diễn viên và 2 MC lọt vào danh sách này.

Với 127 tỉ 340 triệu won (khoảng 101,9 triệu USD), nhóm nhạc TVXQ (hay còn gọi là Dong Bang Shin Ki) đứng đầu bảng xếp hạng. Ngôi sao Bi (Rain) xếp thứ hai với 62 tỉ won (khoảng 53,1 triệu USD). Nhóm nhạc Big Bang với cuộc tiến công ngoạn mục sang Nhật trong năm 2009 chiếm vị trí thứ 3 với thu nhập 20 tỉ won.

Nhóm nhạc 13 thành viên Super Junior với sự thành công của bài hit Sorry sorry cũng có tên ở vị trí thứ 4. Cái tên cuối cùng trong top 5 cũng là một nghệ sĩ rất đáng chú ý của năm qua – Kim Hyun Joong với thu nhập theo thống kê là 19,2 tỉ won. Trong khi đó, nhóm nhạc nữ 9 thành viên đình đám của Hàn Quốc Girl’s Generation (hay SNSD) có tên ở vị trí thứ 7.

Hai gương mặt sáng của điện ảnh Hàn Quốc trong năm qua là nữ diễn viên Go Hyun Jung và nam diễn viên Lee Byung Hun giữ vị trí số 6 và số 8 trong top. Khoá top 10 là 2 MC hàng đầu ở Hàn Quốc- Yoo Jae Suk và Kang Ho Dong.

Số 5 và 6 trong top 10: Kim Hyun Jung và Go Hyun Jung

Theo đánh giá của ENews, Kim Hyun Joong chính là cái tên đáng chú ý nhất trong top 10 này dù anh không đứng đầu. Vốn là trưởng nhóm nhạc SS501, sự xuất hiện “đơn ca” của Kim Hyun Joong ở top những ngôi sao kiếm được nhiều tiền nhất trong năm 2009 này cho thấy một năm thực sự toả sáng của anh. Kim Hyun Joong cũng là một trường hợp hiếm khi mới 23 tuổi đã có tên trong top 5 những người có thu nhập cao nhất.

Cũng theo thống kê của ENews, thu nhập trong năm 2009 của Kim Hyun Joong được tính trên giá trị các hợp đồng mà anh đã kí trong đó có phim Boys over flowers, các thương hiệu anh quảng cáo như Anycall, Hotsun Chicken, Dynamic Kin, Tony Moly… cùng thu nhập từ biểu diễn và phát hành đĩa cùng nhóm nhạc SS501.

Advertisements