“Quà tặng cuộc sống” là một chương trình truyền hình đặc biệt theo một phong cách mới lạ – thể loại hoạt hình ngắn nhất Việt Nam sẽ lên sóng VTV1 vào tối nay (25/1). Mỗi tập phim là một bản nhạc du dương của tình người, giúp bạn vừa thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi, vừa có dịp nhìn lại chính mình.

“Quà tặng cuộc sống” – Mới mẻ và đậm chất nhân văn

Cuộc sống vốn xô bồ và ồn ã. Cuốn theo vòng quay mãnh liệt của cuộc mưu sinh, nhiều khi, người ta có thể bỏ quên, hoặc đánh mất đi, những giá trị nhân bản đẹp đẽ của tình người. Với mong muốn nâng niu những giá trị cuộc sống, “Quà tặng cuộc sống” đã ra đời. Đó là những bộ phim ngắn vừa giống như một lời tâm tình thủ thỉ, vừa như một bài học triết lý nhẹ nhàng sâu sắc, thấm đấm xúc cảm nhân văn.
Sau mỗi một bộ phim, bạn có thể sẽ bật cười, có thể sẽ lặng đi suy ngẫm và cũng có thể bạn sẽ khóc… Nhưng, dù ở trạng thái cảm xúc nào, thì mỗi bộ phim sẽ luôn là khoảng lặng cần thiết và quí giá với mỗi con người trong dòng chảy vồn vã của cuộc sống…
Nội dung là những câu chuyện xoay quanh mọi lĩnh vực của cuộc sống thường ngày, giản dị, cảm động và sâu sắc: bó hoa hồng trên ngôi mộ mẹ, lời dạy của người thầy năm xưa, kỷ niệm tuổi ấu thơ….Tất cả sẽ đề cập đến những khía cạnh tâm tư của con người, sự trong sáng của tình yêu, sự nồng ấm chân thành của tình bạn, những nghĩa cử nhân ái, những bài học đầy tình người…
Nét đặc biệt của “Quà tặng cuộc sống”
“Quà tặng cuộc sống” được làm theo thể loại hoàn toàn mới lạ trên truyền hình – những đoạn hoạt hình dài từ 3 – 5 phút. Theo những người thực hiện, chính thời lượng ngắn này làm nên sức cuốn hút của “Quà tặng cuộc sống”.
3 – 5 phút hoạt hình ấy êkip thực hiện là 15 – 20 đạo diễn xuất sắc, hoạ sỹ làm phim chuyên nghiệp mất khoảng 10 – 15 ngày để hoàn thành.
Quà tặng cuộc sống sẽ phát sóng vào 21h20 hằng ngày trên VTV1, bắt đầu từ hôm nay (25/1). Chương trình Quà tặng cuộc sống sẽ phát vào thứ 2 và thứ 4 hàng tuần (phát lại vào thứ 3,5,6).
Tập đầu tiên của Quà tặng cuộc sống lên sóng là: Hoa hồng tặng mẹ.
Advertisements