Đầu tuần này, kênh truyền hình Hàn Quốc KBS thông báo rằng một số phim truyền hình họ sản xuất sắp được phát tại một số nước Trung và Nam Mỹ để mở rộng thị trường và quảng bá hình ảnh.

KBS Media, bộ phận chuyên trách việc bán các chương trình của KBS ra nước ngoài thông báo rằng họ đã bán loạt phim Trái tim mùa thu (sản xuất năm 2000) và Bản tình ca mùa đông (sản xuất năm 2002) cho nhà phân phối sản phẩm truyền thông Latin Hispanic tại hội thảo “NATPE 2010”, được tổ chức từ 25 – 27/1 vừa qua ở Las Vegas.

Theo tiết lộ của KBS, nhiều bộ phim truyền hình Hàn Quốc khác như “Boys Over Flowers” (đã được chiếu trên TH Hà Nội và TH TPHCM với tên Sao băng), “Full House” (Ngôi nhà hạnh phúc – bộ phim đã được chiếu tại Việt Nam và được làm lại phiên bản Việt) và “Mr. Goodbye” cũng đang trong quá trình thương thảo hợp đồng để chiếu tại Peru, Ecuador, Venezuela và Puerto Rico.

Tính tới nay, các nhà sản xuất truyền hình Hàn Quốc đã chiếu các sản phẩm phim truyền hình của họ miễn phí tại các quốc gia Trung và Nam Mỹ để mở rộng thị trường và tăng lượng người xem.

Năm 2006, Bản tình ca mùa đông và Trái tim mùa thù đã được chiếu tại 11 quốc gia trong khu vực châu Á thông qua chương trình quảng bá liên minh với Quỹ Hàn Quốc.

Các bộ phim truyền hình làn sóng Hàn cũng sẽ được chiếu tại các quốc gia Arab. KBS Media cũng đã tiết lộ về việc bàn thảo hợp đồng với trung tâm truyền hình vệ tinh trong khu vực Trung đông để chiếu các bộ phim truyền hình đã tạo nên hiện tượng trong năm 2009 của họ là “Sao Băng” (Boys Over Flowers) và “My Fair Lady”.
“NATPE 2010”  (National Association of Television Program Executives –  Hội nghị của Liên hiệp các nhà sản xuất chương trình truyền hình) là một sự kiện thường niên đón nhận sự tham dự của những nhà làm truyền hình trên toàn thế giới.

Advertisements