Tiền vệ 34 tuổi nổi tiếng đã trải qua 50 phút phẫu thuật tại Phần Lan, sẽ phải chờ ít nhất 3 tháng để hồi phục và sau đó là một cuộc chiến đấu không đơn giản lấy lại phong độ…

Với vai trò của một cầu thủ rất đặc biệt trong đội hình Milan, sau chấn thương nghiêm trọng, David Beckham gần như ngay lập tức lên phi cơ riêng của ông Berlusconi sang Phần Lan để phẫu thuật. Sau 50 phút trong phòng mổ, chuyên gia phẫu thuật dây chằng Sakari Orava thông báo, ca phẫu thuật thành công hoàn hảo nhưng khả năng tham gia World Cup hè này của Becks là hoàn toàn không thể.

Ông cho biết: “Anh ấy bị đứt hẳn gân Achilles ở chân trái và ca phẫu thuật đã nối lại rất tốt đẹp. Tuy nhiên, việc hồi phục mất một khoảng thời gian dài và diễn biến sau phẫu thuật rất quan trọng. Nếu mọi chuyện diễn biến bình thường, anh ấy có thể vận động lại như trước sau 3 tháng để chuyển sang giai đoạn tập di chuyển nhẹ”.

Cũng theo bác sĩ Ovara, Beckham rất hiểu chấn thương nghiêm trọng của mình. Tâm trạng của anh đã khá hơn. Khi nghe tin ca phẫu thuật thành công, anh đã cười và cảm ơn bác sĩ.

Thông thường, sau hồi phục phẫu thuật dây chằng và có thể đi lại bình thường, các cầu thủ bóng đá thường phải mất thời gian khoảng vài tháng nữa để tập nhẹ phục hồi mới có thể thi đấu lại.

Đây không phải là lần đầu tiên Beckham gặp chấn thương nghiêm trọng trước thềm World Cup. Trước World Cup 2002 2 tháng, Beckham gặp chấn thương quái ác ở bàn chân tại trận tứ kết Champions League với Deportivo La Coruna khiến Becks suýt chút nữa mất cơ hội dự World Cup 2002. Nhưng năm đó, thật may vì anh đã kịp bình phục để có mặt trên đất Hàn Quốc – Nhật Bản. Còn lần này, rất tiếc là… không.

Một người bạn của Beckham chia sẻ với tờ The Sun: “Cậu ấy đã khóc và thực sự không từ nào có thể mô tả nỗi thất vọng và sự kiệt quệ của cậu ấy.  Bóng đá là lẽ sống của cậu ấy và thực sự  chấn thương này quá trớ trêu. Nói ra thật vô lí nhưng cậu ấy cảm thấy như đây là sự trừng phạt cho một lỗi lầm nào đó trong quá khứ mà cậu ấy đã phạm phải”.

“Lí do duy nhất để cậu ấy cật lực thi đấu ở châu Âu, chấp nhận xa gia đình thời gian dài như vậy là để có thể tham gia vào đội hình thi đấu cho quốc gia tại World Cup. Nhưng giờ thì cậu ấy có lẽ thấy như bị phản bội – tất cả sự nỗ lực đều trở thành vô nghĩa”, nguồn tin thân cận với của The Sun chia sẻ.

Hiện tại, Becks lưu lại ở Phần Lan để điều trị. Cha anh – ông Ted Beckham và vợ anh – Victoria Beckham cũng có mặt để chăm sóc và động viên. Được biết, sau khi chỗ phẫu thuật ổn định, Becks chắc chắn sẽ quay lại Milan để tham gia quá trình phục hồi chức năng. Trong khi đó, Victoria Beckham sẽ quay lại LA để đón 3 con và đưa chúng sang Milan đón lễ Phục sinh cùng cha chúng.

Advertisements