Chương trình “Choi Ji Woo ở lục địa đen” phát sóng đêm 13/4 trên kênh MBC ghi lại những hoạt động từ thiện của “Người đẹp khóc” ở đất nước Phi Châu Swaziland đã gây nhiều xúc động cho người xem.

https://i1.wp.com/upic.me/i/9o/20100412000676_r.jpg

Choi Ji-woo đã tới thăm vùng đất Madlangamphisi ở Swaziland, nơi tổ chức nhân đạo World Vision đang trợ giúp. Cô đã tự tay lắp đặt một chiếc máy bơm nước bằng tay. Cô cũng dạy bọn trẻ các cách vệ sinh, giữ sạch sẽ thân thể và nơi ở.

“Người đẹp khóc” giao tiếp với lũ trẻ bằng âm nhạc từ chiếc máy MP3 bé nhỏ của cô, rồi phân phát bỏng ngô cho lũ trẻ.

Choi Ji Woo phát biểu trong chương trình, “Bằng việc sẻ chia với mọi  người, tại cảm thấy hạnh phúc thêm lần nữa. Trong khi nhiều em nhỏ ở phần nào đó của thế giới đang mắc căn bệnh béo phì thì ở phần khác của thế giới, nhiều em nhỏ phải chịu cảnh đói khát và thậm chí không có nước sạch để uống như ở Swaziland này. Tôi hi vọng mọi người biết đến hiện trạng này và tôi thấy thật hạnh phúc khi giúp đỡ người khác”.

https://i1.wp.com/upic.me/i/na/b15c4515.jpg

Cô cũng chia sẻ: “Trong suốt chuyến đi dài, tôi đã rất dằn vặt vì không biết mình có thể làm cái gì, nhưng, bên cạnh đó, tôi cũng học được rất nhiều điều khi ngồi quan sát những đứa trẻ và những người dân sống ở đây”.

Swaziland, đất nước gần như nhỏ nhất ở châu Phi có cảnh quan tự nhiên rất tuyệt vời và thậm chí được gọi là “Thuỵ Sỹ của châu Phi” nhưng tỉ lệ người qua đời sớm ở tuổi dưới 40 lên tới gần 48% vì vấn đề ô nhiễm nguồn nước nghiêm trọng.

Một người phát ngôn của tổ chức Tầm nhìn Thế giới World Vision cho biết, “Nhờ những máy bơm tay mà Choi Ji Woo đã cùng góp sức với người dân của làng lắp đặt trong những ngày cô lưu lại Swaziland mà hơn 500 người cuối cùng cũng đã có thể dùng nước sạch”.

Advertisements