Không chỉ hấp dẫn với sự góp mặt của cặp DV tài năng Song Hye Kyo – Hyun Bin, so với nhiều bộ phim truyền hình Hàn Quốc khác, “Thế giới người ta sống” là một bộ phim có đề tài, cách thể hiện đầy mới mẻ và khác biệt.

Sự chuyển hướng đề tài

Hầu hết phim truyền hình Hàn Quốc tập trung vào đề tài gia đình và những vấn đề của nó hoặc những mối quan hệ phức tạp giữa những người yêu nhau. Tuy nhiên, với những người hiện đại, nơi làm việc là chỗ mà họ dành nhiều thời gian nhất. Nếu một người không thể xây dựng được quan hệ tốt với những người khác ở nơi làm việc, khó có thể đặt từ thành công cạnh cuộc đời của họ.

“Thế giới người ta sống” sẽ đề cập đến những câu chuyện xảy ra ở một đoàn phim truyền hình với những câu chuyện ấm áp và xúc động về tình yêu và cuộc sống của những đạo diễn phim trẻ theo cách rất mới lạ.
“Đài Truyền hình và đặc biệt là đoàn phim thường là nơi làm việc đáng mơ ước với nhiều người nhưng cũng bị phê bình là nơi mà những suy nghĩ và thói quen thiếu nguyên tắc rất phổ biến. Tuy nhiên, những người làm việc ở một đài truyền hình hay đặc biệt là một đoàn phim cũng không có gì khác biệt so với bao người. Họ cũng như bao người bình thường, cần tình yêu và sự chăm sóc như bao người khác…”- Đó là điều mà “Thế giới người ta sống” muốn thể hiện.
Hiện đại trong thể hiện

Mới mẻ với nhiều thủ pháp điện ảnh với không nhiều thoại và lối diễn tâm trạng nhưng, sự hiện đại còn được đạo diễn Pyo Min Soo thể hiện bằng một cách khác: Ngôn ngữ của những nụ hôn.
“Bộ phim của những nụ hôn” – đó là “nick name” mà nhiều khán giả đã dành cho “Thế giới người ta sống”. Nếu trong phần lớn phim truyền hình Hàn Quốc, những cảnh tình cảm thường hạn chế và cách thể hiện tình cảm nhiều khi chỉ dừng lại ở những… cái ôm thì với đạo diễn Pyo Min Soo rất khác. Ông muốn thể hiện sự hiện đại và tình cảm mà cặp diễn viên chính dành cho nhau thông qua những nụ hôn.
Hôn… hôn và hôn – có nhiều tập phim đã khiến cho nam diễn viên chính Hyun Bin cảm thấy như vậy.  Mỗi tập phim trung bình có từ 2 đến 3 nụ hôn và tần suất nhiều đến nỗi cả Hyun Bin và Song Hye Kyo đều phải thốt lên rằng họ quá bất ngờ và ngỡ ngàng vì những gì họ đã thể hiện được theo yêu cầu đạo diễn. Những nụ hôn trong phim cũng là đề tài bàn luận sôi nổi của cư dân mạng Hàn Quốc trong thời gian dài.
Qua bàn tay đạo diễn của “Ngôi nhà hạnh phúc”, những nụ hôn đến đầy bất ngờ và lãng mạn. Với khán giả, những nụ hôn của cặp đôi diễn viên chính rất dễ thương và ngọt ngào, khi nhẹ nhàng – lúc lại đầy bất ngờ và mãnh liệt hơn mọi lời nói.

“Thế giới người ta sống” sẽ được chiếu trên kênh VTV3 – Đài Truyền hình Việt Nam vào 18h từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần.

Advertisements