Nam diễn viên vào vai tử tù oan Lincoln Burrows nghĩ rằng trong quá trình đóng phim “Vượt ngục”, anh đã từng bị một bóng ma chạm vào người…

Anh cho biết, sự việc này xảy ra khi anh diễn một cảnh của phần 1 tại nhà tù 147 tuổi Joliet (trong phim là nhà ngục Fox River). “Một ngày nọ, tôi thấy như có cái gì đó chạm vào cổ mình. Tôi nhìn quanh và đã nghĩ “Thật là kì lạ” nhưng rồi cố gắng gạt bỏ và không suy nghĩ về nó quá nhiều.

Thế nhưng, đến chiều, một diễn viên nam lại gần tôi và hỏi “Anh vừa chạm vào vai tôi đúng không?”. Tôi trả lời rằng “không” rồi cố gắng trấn an và tiếp tục quay lại với công việc. Nhưng rồi đoàn phim bắt đầu nói về những điều kì lạ đang xảy ra. Nhà tù này được biết đến như một địa điểm bị ma ám trong thời gian dài mà”, Dominic Purcell kể.
Thay vì ghi hình tại một trường quay ở Hollywood, các nhà sản xuất phim đã chọn nhà tù Joliet – một công trình kiến trúc ấn tượng mạnh của thế kỷ 19 do kiến trúc sư William Boyington hoàn thành vào năm 1858.
Và khi nói về “trường quay” đặc biệt này, Purcell cho biết: “Quả thật, đây chẳng phải là một nơi đẹp đẽ gì. Nó cứ ghê ghê. Nhà tù thật sự khắc nghiệt. Khắp nơi gợi lên mùi vị của nỗi buồn. Rất nhiều chuyện đau thương đã xảy ra ở đó. Đó là một địa điểm cổ với lịch sử của riêng nó. Cho dù đó là một nhà tù đã được đóng cửa thì nó vẫn là một nơi được bảo vệ nghiêm với nhiều điều bí ẩn”.
“Chúng tôi chưa từng có cảm giác vui vẻ khi vào ghi hình và cả khi rời đi. Luôn luôn như là có điềm gì đó. Đó là một nơi vô cùng rộng lớn, cổ xưa đến khó tin. Nhưng dù gì, tôi luôn thấy như cất đi gánh nặng khi rời khỏi đó, luôn là vậy. Bạn chắc chẳng bao giờ muốn tự treo cổ mình. Hành lang thì vô cùng dài, vô cùng xa và nếu khám phá nó, bạn sẽ sởn gai ốc. Có một khu vực trong sân nơi người ta thường thi hành các án treo cổ và bạn có thể nhìn thấy lớp gạch, bệ đỡ mà người ta đã từng dùng”, Purcell chia sẻ.
Advertisements