Chủ nhật, thường chẳng mấy báo ở Việt Nam cập nhật thông tin nhưng thấy mấy tờ báo điện tử nước ngoài thì có phần khác… tin tức chẳng ngơi nghỉ phút nào…

* Chuyện quanh chiếc iPad: Đó là hiện tượng công nhân tự tử ở một nhà máy sản xuất iPad thuộc Foxconn ở Trung Quốc. Có vẻ như là việc đẩy nhanh tiến độ/thúc ép công nhân làm ngày làm đêm cho kịp đáp ứng các order của khách hàng + điều kiện làm việc quá khắc nghiệt khiến các công nhân ở đây vô cùng căng thẳng… dẫn đến tự tử… (đọc trên Daily Mail – tờ này có một số quan điểm trong viết bài mình không thích lắm nhưng phải thừa nhận, rất biết cách khai thác và lôi kéo độc giả)

* Chuyện nhà Becks (Thực sự là mối quan tâm được ưu tiên của mình): Hai vợ chồng Becks bí mật đi cắm trại đêm… có vẻ là câu chuyện không mấy đáng tin những cũng rất có thể là sự thật. Bởi nguồn tin của nó là kiểu: Một người bạn thân của vợ chồng Becks, phía công viên nơi vợ chồng Becks cắm trại… Anyway, tin này rất dễ thương… Và thật tốt khi đó là sự thật vì nó giúp cộng thêm cho hạnh phúc của họ. (đọc ở Denden). Một tin khác nữa là chuyện một tờ báo ở Australia đưa tin có 3 cô gái tuyên bố có quan hệ với Becks, một tờ báo Anh cho biết sẽ bắt tay điều tra vụ này trong khi đại diện của Becks cho hay đây là điều lố bịch và anh sẽ xem xét khởi kiện tờ này.

* Ở VN: Sau cái vụ em gái đi Airblade biểu diễn xiếc đọc hôm thứ 7 thì hum nay mình chưa đọc cái nào nhớ hơn…

——–

Hôm nay mình trực sóng VTV3, không tập trung lắm nhưng Olympia (hơi tiếc) còn Công dân toàn cầu thì nói chung vẫn ổn. (No comment on Rubic today, though be quite sad…) và trận cầu XM Hải Phòng – SHB Đà Nẵng thì hay nhất trong các trận bóng đã xem vài tuần nay trên sóng.

Advertisements