Có thể tuyển Anh không phải là đội bóng được đánh giá cao nhất tại các kì World Cup nhưng sự xuất hiện của họ luôn thu hút được sự chú ý đặc biệt. Cách mà họ đặt chân đến Nam Phi trong kì World Cup 2010 này cũng vậy.

수트가 잘 어울리는 베컴

Không quá cẩn trọng vấn đề an ninh như các cầu thủ Argentina, các tuyển thủ “Tam sư” tỏ ra rất thoải mái và thân thiện. Diện đồng phục vest xám vô cùng sang trọng, ban huấn luyện và 23 cầu thủ góp mặt tại World Cup lần này của tuyển Anh trông giống như những doanh nhân đi công tác hơn là một đội bóng chuẩn bị cho một cuộc chiến đấu đầy cam go trên sân cỏ hè này.

Khi đặt chân xuống sân bay và khu nghỉ ngơi của đội tại Bafokeng, đội bóng sáng láng của tuyển Anh cũng được đón tiếp với những nghi lễ và màn chào mừng lịch sự và đặc sắc. Họ được đích thân Vua xứ Bafokeng đón tiếp, được các em nhỏ địa phương nhảy múa chào mừng và được thưởng thức màn biểu diễn âm nhạc đắc sắc do các nghệ sĩ địa phương trình diễn.

남아공으로 떠나는 잉글랜드 대표팀

Các cầu thủ tuyển Anh tỏ ra khá phấn chấn và vui vẻ dù trải qua 11 tiếng rưỡi bay từ sân bay Heathrow tới Nam Phi. Chia sẻ với các phóng viên khi đặt chân tới Nam Phi, đội trưởng Rio Ferdinand cho biết đội bóng đã chuẩn bị rất sẵn sàng để đối phó với những sự buồn chán có thể có khi bị cấm trại. Đặc biệt, Ferdinand tiết lộ, lần này họ còn có cảm hứng mới từ “ông thầy” Beckham.

“Chúng tôi đều rất thích trêu Beckham. Các cầu thủ cứ thay nhau hỏi xem liệu anh ấy sẽ làm gì với đội tuyển, anh ấy mang theo những gì tới World Cup lần này?”, Ferdinand tiết lộ.

Tuy nhiên, Ferdinand nghiêm túc đánh giá cao sự có mặt của Beckham với đội tuyển Anh tại World Cup lần này: “Anh ấy là một đại sứ tuyệt vời và có rất nhiều kinh nghiệm. Nếu tôi có bất cứ điều băn khoăn nào, người tôi tìm đến chắc chắn là anh ấy”.

루니, ‘잠자리가 편해야…’

Đội tuyển Anh có 9 ngày tập luyện tại Nam Phi trước khi họ đối mặt với đội tuyển Mỹ tại trận mở màn của bảng C tại Rustenburg vào ngày 12/6.

Rutenberg là nơi có độ cao 1500m so với mực nước biển và các ngôi sao của tuyển Anh sẽ phải có những bài huấn luyện đặc biệt để thích nghi với điều kiện tự nhiên tại đây.

Nơi tuyển Anh tập luyện cách sân vận động mà họ thi đấu trận đầu tiên khoảng 14 km.

BY CHIC – Source: DM, Reuters

Advertisements