Vừa chiều hôm trước còn rất vui vẻ khi đặt chân đến Nam Phi, đến chiều nay, Rio Ferdinand đã “không thể nói cười” khi bị dính chấn thương và phải chấp nhận ngồi ngoài ở World Cup 2010 này.
Vào những phút cuối cùng của buổi tập luyện đầu tiên ngày hôm nay tại Rutenburg (Nam Phi), hậu vệ đội trưởng tuyển Anh Rio Ferdinand bất ngờ bị chấn thương đầu gối trái. Anh nhanh chóng được đưa đến một bệnh viện ở Nam Phi để chiếu chụp và sau đó rời viện với sự trợ giúp của đôi nạng.
Theo thông tin từ Sportsmail, Rio sẽ phải ngồi ngoài ít nhất 3 tuần và không có một tia hi vọng nào cho khả năng anh có thể tiếp tục thi đấu ở World Cup lần này.
Rio Ferdinand trong buổi tập ngày hôm nay (4/6) tại Nam Phi.

Với chấn thương bất ngờ của Rio, mọi kế hoạch của đội tuyển Anh tại World Cup lần này dường như bị đảo lộn. Ông Capello đã rất buồn bã khi thông báo hung tin vào cuối ngày hôm nay – ngày đầu tiên tuyển Anh bắt đầu làm quen với sân tập và thời tiết Nam Phi. Theo ông Capello, chấn thương của Ferdinand xuất phát từ một pha cản phá rất thông thường và tình trạng chấn thương của Rio ra sao thì vẫn còn phải chờ những kết quả khám kĩ càng hơn.
Được biết, ngay lập tức, hậu vệ Michael Dawson của Tottenham đã được lệnh lên đường sang Nam Phi để thay thế Ferdinand trong danh sách 23 cầu thủ chính thức. Và băng đội trưởng tuyển Anh tạm thời do đội phó Steven Gerrard đảm nhận.
Trong buổi tập chiều 4/6 của tuyển Anh, thủ môn David James cũng vắng mặt. Nhưng, theo ông Capello, thủ môn 39 tuổi chỉ có vấn đề nhỏ với đầu gối.

Khi Rio Ferdinand vắng mặt, Ledley King và Jamie Carragher đứng trước cơ hội lớn có tên trong đội hình xuất phát chính thức của tuyển Anh trong hàng hậu vệ khi Tam sư ra quân vào ngày 12/6 tới, đối mặt với đội tuyển Mỹ.
Ferdinand đã tỏ ra rất lạc quan khi bước vào World Cup lần này sau một mùa bóng không mấy suôn sẻ với Manchester United khi dính chấn thương lưng khá dai dẳng. Mùa bóng này, anh chỉ góp mặt 21 lần trong đội hình Quỷ đỏ. Tuy nhiên, lúc này, anh chỉ có thể an ủi bản thân rằng mình đã quá vô duyên với World Cup 2010 này.
Advertisements