Sự xuất hiện của Kim Hyun Joong ở lễ khai mạc ASIAD 16 đã gây bất ngờ và ấn tượng với rất nhiều người. Anh đã chứng tỏ mình là một sự lựa chọn sáng suốt, nhưng, điều gì đã khiến các đạo diễn của sự kiện lớn này chọn anh?

Vì sao Hyun Joong được chọn hát ở lễ khai mạc ASIAD 16?

Kim Hyun Joong (bên phải) và ca sĩ Wei Wei (Vi Duy) của Trung Quốc trong phần trình diễn ở lễ khai mạc ASIAD 16. (ảnh: Sohu)

Câu hỏi này đã được đặt ra với đạo diễn âm nhạc của lễ khai mạc và bế mạc Đại hội thể thao châu Á 16 Li Haiying – cũng là tác giả của ca khúc chính thức ASIAD 16 – Sunshine Again. Và, nhiều bí mật thú vị đã được tiết lộ.

Đạo diễn, nhạc sĩ Li cho biết: “Mời một ca sĩ Hàn Quốc góp mặt trong màn biểu diễn ca khúc chính thức đã được nhóm các đạo diễn quyết định từ 3 tháng trước ngày khai mạc. Chúng tôi đã giới thiệu một vài cái tên cho nhóm sản xuất để họ liên hệ. Một số trả lời họ đã kín lịch làm việc còn phía Kim Hyun Joong đã hồi đáp là anh ấy sẵn sàng”.
“Sau khi nhận được câu trả lời từ phía Hyun Joong, tôi đã ngay lập tức nghe các ca khúc cậu ấy hát và nghĩ rằng cậu ấy rất phù hợp với bài hát này”, đạo diễn – nhạc sỹ Li Haiying chia sẻ.

Từ trái qua: Tan Jing (Đàm Tịnh), David Tao (Đào Triết), Wei Wei (Vi Duy), Kim Hyun Joong và Joey Yung (Dung Tổ Nhi) trình diễn ca khúc chính của ASIAD 16 (ảnh: Sohu)

Theo lời Li Haiying, ông sáng tác ca khúc Sunshine Again dành riêng cho lễ khai mạc, 5 ca sĩ biểu diễn biểu tượng cho 5 vòng tròn Olympics. “Bên cạnh Wei Wei, ca sĩ đã hát ca khúc chính thức kì Đại hội Thể thao châu Á tại Bắc Kinh, chương trình tìm kiếm những ca sĩ trẻ hơn cho phần trình diễn. Kim Hyun Joong rất điển trai và khả năng thanh nhạc của cậu ấy cũng rất tốt”, đạo diễn Li Haiying tỏ ra rất yên tâm với sự góp mặt của Kim Hyun Joong.
Ông cho biết mình thậm chí đã buôn chuyện về chàng trai Hàn Quốc 25 tuổi này: “Cậu ấy hát nặng chất R&B và thể hiện với phong cách rất riêng của cậu ấy. Có một số nốt cao và lĩnh xướng nữ thực ra đã được giao cho cậu ấy hát”.


Nữ ca sĩ bản xứ Wei Wei (Vi Duy) cũng rất ấn tượng với thể hiện của Kim Hyun Joong (ảnh: Sohu)

Li Haiying cho biết, trước khi tới Quảng Châu, Kim Hyun Joong đã có một buổi luyện tập tại một phòng thu ở Bắc Kinh.
Khi phóng viên cho biết, khả năng phát âm tiếng Quan thoại của Kim Hyun Joong thực sự là một bất ngờ, đạo diễn Li đã cười thích thú cho hay: “Đúng, tôi đã khen ngợi cậu ấy tại buổi tập. Tôi bảo rằng, nghe giống như những ca sĩ Hồng Kông hát tiếng Quan Thoại và một người đã cười sảng khoái”.

Kim Hyun Joong và ca sĩ Wei Wei ở hậu trường buổi trình diễn (ảnh: Sohu)

Trong cuộc phỏng vấn, Li Haiying cũng bày tỏ chân thành rằng nghệ sĩ Hàn Quốc rất chuyên nghiệp. Không chỉ đến đúng giờ mà họ còn chuẩn bị rất kĩ càng. Ông đặc biệt ấn tượng chia sẻ: “Công ty Kim Hyun Joong đã thuê một phiên dịch tiếng Trung chuyên nghiệp, tách từng từ thành nguyên âm và phụ âm và dạy cậu ấy từng từ một”.
Advertisements